ตรวจเยี่ยม สภ.สามโคก พร้อมข้าราชการตำรวจ
  2022-10-05 16:59:18
 

วันที่ 5 ต.ค. 65  เวลา 11.00 น.

  พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร  ผบช.ภ.1  เดินทางมาตรวจเยี่ยม สภ.สามโคก  พบ พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน  ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี,  พ.ต.อ.โชคชัย คณะเจริญ  รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.นพพลพัชร  สิทธิสมบูรณ์  ผกก.สภ.สามโคก,  พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมบุญจิตร  รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ปรก.สภ.สามโคก,  พ.ต.ท.ภูริชญ์ หงส์โต  รอง ผกก.สส.สภ.สามโคก  และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สภ.สามโคก อยู่ให้การต้อนรับ รายงานเหตุการณ์ปกติ และร่วมประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 3 สภ.สามโคก  ได้สังการให้ดำเนินการตามแนวทางและนโยบายของ ผบ.ตร. และ ผบช.ภ.1  มีข้อกำชับสั่งการ ดังนี้
    1. ในช่วงสถานการณ์น้ำท่วม  ให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์กับเจ้าหน้าที่ออกตรวจ  หากพบประชาชนได้รับความเดือดร้อนให้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจิตอาสา เข้าให้การช่วยเหลือทันที 
    2. ในเรื่องยุทธวิธีการเข้าระงับเหตุ ให้ปฏิบัติตาม SOP  ให้มีแผนปฏิบัติประจำในการเข้าระงับเหตุ, การเข้าจับกุม, การฝึกควบคุมฝูงชน, การฝึกยิงปืน และการอบรมให้ความรู้ด้านยุทธวิธี 
    3. สถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่  ให้จัดทำฐานข้อมูลของผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่  โดยใช้โครงการ 1 ตำรวจ 1 หมู่บ้าน คัดกรองผู้เสพออกจากชุมชน  ออกตรวจเยี่ยมพื้นที่และทำแผนป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติด  และจัดตั้งกลุ่มรายเพื่อรับทราบปัญหาในชุมชน 
    4. เรื่องคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  ให้จัดตั้งศูนย์รับแจ้งความ  ฝ่ายสืบสวนต้องให้การช่วยเหลือฝ่ายสอบสวน  พนักงานสอบสวนต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกิจกรรมทางเทคโนโลยี
    ทั้งนี้ ได้กล่าวให้กำลังใจและมอบสิ่งของบำรุงขวัญแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก  เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป